Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án xuất xắc nhất 2021
trong “Đêm hội trăng rằm”, không tính các hoạt động như múa lân, rước đèn,... Thì không thể thiếu những câu hỏi vui về đầu năm Trung thu, góp thêm phần tạo phải không khí trung thu nhộn nhịp, tấp nập hơn.

Tổng hợp các thắc mắc vui về ngày đầu năm mới Trung thu

Sau phía trên lànhững câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thuhay, ý nghĩa kèm theo những đáp án nhằm bạn xem thêm và tổ chức một ngày đầu năm Trung thu vui vẻ.

Bạn đang xem: Những câu hỏi về trung thu



Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về bắt đầu Tết Trung thu

Câu hỏi 1: đầu năm Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

A. đầu năm Thiếu Nhi,

B. đầu năm Trông trăng

C. đầu năm Đoàn viên

D. Cả 3 hầu như đúng

- Đáp án: D. Cả 3 mọi đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, gồm tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết thần thoại về đầu năm Trung Thu?

A. 2

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, đầu năm mới Trung thu bắt nguồn từ sự tích của ai?

A. đàn bà Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: đầu năm mới Trung Thu là lễ tạ ơn trời khu đất của nền đương đại nào?

A. Sang trọng lúa nước

B. Tiến bộ lúa khô

C. Lộng lẫy lúa mì

D. Thanh tao sông Hồng

- Đáp án: A. đương đại lúa nước

Câu hỏi 5: đầu năm Trung thu bắt mối cung cấp từ đất nước nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc



(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Xem thêm:

Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu làm việc Việt Nam

Câu hỏi 1: tết Trung thu việt nam được tổ chức khi nào?

A. 17 mon 8 âm lịch

B. 18 mon 7 âm lịch

C. 13 mon 6 âm lịch

D. 15 mon 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 mon 8 âm lịch

Câu hỏi 2: tết Trung thu trùng vào mùa thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây nạp năng lượng quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: tết Trung Thu vn sẽ tổ chức vào buổi như thế nào trong ngày?

A. Xuyên thấu cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên thấu cả ngày



(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn thường được tổ chức cho ai? lúc nào?

A. Trẻ em, đêm ngày Trung thu

B. Fan lớn, vào rạng sáng Trung thu

C. Con trẻ em, vào rạng sáng Trung thu

D. Fan lớn, vào thân trưa Trung thu

- Đáp án: A. Con trẻ em, tối ngày Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ chơi nào đặc trưng nhất trong dịp Tết Trung thu Việt Nam?

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu hỏi 6: trong các hoạt động sau, hoạt động nào không có tại đầu năm mới Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng

B. Múa lân

C. Rước đèn

D. Tặng quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng



(Ảnh minh họa: báo tin tức).

Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu ở các nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở xứ sở của những nụ cười thân thiện có mẫu mã giống quả gì?

A. Quả (trái) đào

B. Trái (trái) bưởi

C. Quả (trái) cam

D. Trái (trái) táo

- Đáp án: A. Trái (trái) đào

Câu hỏi 2: đầu năm Trung thu sinh sống Hàn Quốc, bạn ta trải nghiệm rượu và ăn uống gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt

B. Rượu Soju, bánh nhiều cua

C. Rượu sindoju, bánh gạo

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: vào ngày rằm trung thu, người Nhật thường ăn bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống lịch sử của đầu năm Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A cùng B

D. Không tồn tại đáp án làm sao đúng

- Đáp án: C. Cả A và B


Theo Doanh nghiệp niêm yết
links bài cội
Cần biết
Tag:
Tin giờ chót
*

Nhiều động thái thắt chặt nguồn vốn vào bất động sản
*
Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân
Liên kết trông rất nổi bật
daihiepkhach.vn nhiệm vụ về tin tức


x
Trách nhiệm về thông tin
daihiepkhach.vn tổng hòa hợp nguyên văn tin tức từ một số trong những cơ quan liêu thông tấn, báo chí trong nước theo quy định. Shop chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tức thì sau khi nhận biết các tin tức gốc gồm thay đổi; đồng thời tuân thủ các công cụ hiện hành về nhiệm vụ phản hồi, lắp chính, cải chính... Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc bên cạnh đó dẫn nguồn đúng chuẩn theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường phù hợp trích dẫn 1 phần hoặc nguyên bạn dạng các thông tin do daihiepkhach.vn tổng hợp. Người tiêu dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng giới hạn max trách nhiệm về phiên bản quyền, trong trường đúng theo này.
daihiepkhach.vn